Trang Chủ Register FAQ Members List Social Groups Calendar Search Today's Posts Mark Forums Read


Go Back   Vietnamese Students' Association in Korea - VSAK™ > ĐỜI SỐNG ONLINE VÀ CHIA SẺ > Heart To Heart > Cuộc Sống

Cuộc Sống Cuộc Sống đôi khi không suôn sẻ như mình muốn , nhưng sẽ tốt đẹp hơn nếu mình cởi mở với nó và luôn đối xử với mọi người bằng tấm lòng vị tha... Sharing Your Life !

Reply
 
Thread Tools Display Modes
  #1  
Cũ 16-08-2009, 10:09 PM
canhnguyen's Avatar
canhnguyen canhnguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Tiểu học

Life: 6 / 318
Magic: 72 / 5152
Experience: 72%
 
Join Date: Mar 2009
Age: 32
Posts: 216
Thanks: 104
Thanked 168 Times in 84 Posts
Rep Power: 22
canhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant future
Default Chuyện tử tế - Bộ phim tài liệu đáng xem

Một bộ phim theo tôi đáng xem
YouTube Video
ERROR: If you can see this, then YouTube is down or you don't have Flash installed.
Reply With Quote
The Following 9 Users Say Thank You to canhnguyen For This Useful Post:
anhnt (17-08-2009), jen (16-08-2009), Kun (04-09-2009), Lavender (20-08-2009), linhth (17-08-2009), Mez (17-08-2009), persona5k (16-08-2009), quasimondo (16-08-2009), WhiteBear (17-08-2009)
  #2  
Cũ 16-08-2009, 11:24 PM
quasimondo's Avatar
quasimondo quasimondo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
KAISTer

Life: 9 / 375
Magic: 98 / 6700
Experience: 3%
 
Join Date: Aug 2008
Location: Notre Damme de KAIST
Posts: 294
Thanks: 273
Thanked 297 Times in 138 Posts
Rep Power: 36
quasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond repute
Send a message via Yahoo to quasimondo
Default

Ấn nút Thank chưa đủ, cám ơn anh một lần nữa đã chia sẻ một bộ phim quý báu, ý nghĩa như thế này . Em tìm được một bài báo nói về bộ phim này trên báo Tiền Phong, xin chia sẻ cùng mọi người để hiểu hơn về bộ phim cùng những người làm ra nó.

Người tử tế và “chuyện tử tế”

Tiền Phong - 31/12/2006
TPCN - Năm 1985, nhà biên kịch - đạo diễn Nguyễn Sỹ Chung cùng nhà quay phim Đồng Xuân Thuyết (1940 – 1986) vào TP.HCM để thực hiện bộ phim tài liệu nhựa “Cùng một dòng suy nghĩ”, một bộ phim về những vấn đề của tiểu thủ công nghiệp thành phố.

Click the image to open in full size.

Đồng Xuân Thuyết trên giường bệnh ảnh: T.L

Một tuần sau, Đồng Xuân Thuyết đột ngột bay ra cầm theo lá thư của đạo diễn Sỹ Chung gửi Ban giám đốc. Trong thư, đạo diễn Sỹ Chung đã đề nghị Ban Giám đốc cho tôi bay vào gấp để làm tiếp công việc của Đồng Xuân Thuyết.

Cũng không hiểu vì sao, những năm ấy, nhiều nhà làm phim tài liệu đã qua đời, đều do một căn bệnh hiểm nghèo: ung thư.

Nhà quay phim Nguyễn Quý Nghĩa, Nguyễn Quang Trình, nhà biên kịch Quang Minh, đạo diễn Tô Cương, nhà quay phim Phan Trọng Quỳ, đạo diễn Trần Thịnh, đạo diễn Xuân Thành dều ra đi vì căn bệnh tai quái ấy và, bây giờ là Đồng Xuân Thuyết…!

Công việc của anh Sỹ Chung và tôi rồi cũng xuôn sẻ. Sau một tháng, chấm dứt những cảnh quay cuối cùng, chúng tôi bay ra và mang theo quà của Ban chủ nhiệm Hợp tác xã tiểu thủ công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh gửi cho anh Thuyết.

Sáng hôm sau, nộp trả máy quay, đóng gói phim gửi in tráng xong, tôi và anh Sỹ Chung chạy ngay vào Viện E, nơi anh Thuyết đang nằm.

Cũng không thể tưởng tượng nổi khi bước vào phòng bệnh, một người quay phim to khoẻ như con bò mộng ngày nào, chỉ đổ bệnh sau một tháng, anh đã như một bộ xương nằm trên giường.

Khi chúng tôi đến, cũng thật bất ngờ đã thấy đạo diễn Trần Văn Thuỷ đang ngồi cạnh anh và hình như các anh đang trao đổi với nhau một công việc gì đó rất say sưa.

Sau những thăm hỏi về công việc, sức khoẻ thì chúng tôi mới biết Đồng Xuân Thuyết đang trở thành một nhân vật trong bộ phim tài liệu “Chuyện tử tế” đang triển khai của đạo diễn Trần Văn Thuỷ.

Cách đó một tuần, đạo diễn Trần Văn Thuỷ đã quay những cảnh Đồng Xuân Thuyết trên giường bệnh đang tâm sự với bạn bè đồng nghiệp. Anh còn hứng chí đọc lại cho bạn bè một đoạn thú vị luận về tâm hồn và thể xác trong cuốn “Quy luật của muôn đời” của nhà văn Nga Dumbatzê.

Hôm nay Thuỷ vào, thông báo cho Thuyết kết quả của mẻ phim nháp vừa xem. Hình như cũng chưa hài lòng lắm và các anh muốn quay lại.

Những chuyện mà tôi và đạo diễn Sỹ Chung định kể cho Đồng Xuân Thuyết nghe về một tháng làm việc với những việc làm được và chưa làm được, những vui buồn của chuyện làm phim bỗng trở nên nhợt nhạt khi đạo diễn Trần Văn Thuỷ và nhân vật Đồng Xuân Thuyết của Thuỷ tiếp tục bàn về bộ phim tương lai của các anh sẽ như thế nào.

Thuỷ muốn lùi bộ phim tới lúc Thuyết nằm xuống. Đám tang của Thuyết với bạn bè đồng nghiệp và những người thân đưa tiễn sẽ phải quay vào phim để làm cái cớ bàn tới lẽ sống của cuộc đời.

Thuỷ thì say sưa nói đến mạch phim tiếp theo, những vấn đề sẽ được động chạm tới. Thuyết thì rất hào hứng với chi tiết đám tang mình sẽ được quay vào phim để lấy cớ cho một mệnh đề.

Cái máu quay phim trong nhà quay phim Đồng Xuân Thuyết bỗng bật lên, anh hào hứng bàn với Trần Văn Thuỷ rằng cái đám tang sẽ phải quay như thế nào.

Lê Văn Long (người quay phim đang quay cho đạo diễn Trần Văn Thuỷ) sẽ phải đưa máy quay xuống dưới huyệt và đón cảnh cỗ quan tài từ từ hạ xuống ra sao… “Cứ thế, cứ thế…!”

Tôi ngồi đấy mà lạnh gáy. Nhìn sang, thấy đạo diễn Sỹ Chung lặng đi.

Hình như nhà quay phim Đồng Xuân Thuyết đang bàn về việc quay một đám tang của một ai đấy đang là nhân vật của các anh…

…Nhớ lại chuyện người anh, người đồng nghiệp, nhà quay phim Đồng Xuân Thuyết của chúng tôi, chúng tôi không bao giờ quên cái khuôn mặt hốc hác, cặp kính lão thường đeo ngày nào, giờ đây như to lên một cách không bình thường trong phim “Chuyện tử tế”:

“Mấy ngày hôm nay tớ đau kinh khủng, như xé ruột. Nhưng những lúc đỡ, đọc cuốn sách này tớ thấy hay quá! Đọc thử các cậu nghe một đoạn nhé: Tâm hồn con người nặng gấp trăm lần thể xác.

Nó nặng đến nỗi một người không mang nổi. Bởi thế người đời chúng ta chừng nào còn sống hãy cố gắng giúp nhau để cho tâm hồn trở nên bất tử.

Ông giúp cho tâm hồn tôi sống mãi, tôi giúp người khác, người ấy lại giúp người khác nữa, và cứ như thế cho đến vô cùng… Sao cho cái chết của một con người không đẩy ta vào tình trạng cô đơn trong cuộc sống…”.

Có lần mẹ anh vào thăm anh, thương con quá, bà oà khóc: “Con ơi nhà ta bất hạnh quá!”.

Tôi thấy anh Thuyết bật dậy, ôm lấy mẹ và nói: “Sao mẹ nói thế, con hạnh phúc lắm, con ốm có tất cả bạn bè quay con, cho con các thứ, tiếp máu cho con, lùng mua mật gấu cho con uống, ai hạnh phúc bằng con nữa?”.

Tôi nhìn, nước mắt tứa ra trong hốc mắt của bà.

Anh là người tốt bụng với tất cả, anh đã sống như một người tử tế.

Có lẽ, nhờ cái sức sống tiềm tàng, mãnh liệt trời cho trong anh, sau ca phẫu thuật Thuyết khoẻ lại như chưa từng đổ bệnh. Một hôm Thuyết phóng cái Honda 67 đen xì tới nhà Thuỷ và hét to: “Thuỷ ơi, phim mày đổ rồi, tao không chết thì phim mày đổ rồi…”.

Từ trên gác ba, nghe hai tiếng “Thuỷ ơi”, đạo diễn Trần Văn Thuỷ biết ngay chỉ có Thuyết. Anh vội chạy xuống đón bạn. Không có cảnh Thuyết chết thì xoay cách khác, mà không làm phim này thì làm phim khác, Thuyết mà sống thì Thuỷ còn hạnh phúc nào bằng…Họ là vậy!

Tình cảm ấy, đạo diễn Trần Văn Thuỷ đã dồn vào những cảnh kết phim với tâm sự của chính anh “…

Có dám tranh cãi với ai đâu và có gì mới đâu? Chỉ thương bạn, người đồng nghiệp xấu số, lúc sống và lúc chết đều vui lòng để chúng tôi quay phim. Nỗi bất hạnh to lớn trong quá khứ của gia đình cậu ta kể ra ở đây không tiện.

Vậy mà vẫn tự cậu ta đùa bỡn với chính cái chết của mình cho đến lời cuối… Cậu ta bảo rằng, tao thèm sống quá, muốn sống nữa để xem chúng mày làm cái phim tao chết như thế nào ?...”.

Trời ơi, những người làm phim đàn anh của chúng tôi đã từng sống và nghĩ với nghề, với đời như vậy! Mỗi khi nhớ lại, tôi vừa buồn vừa muốn làm thêm điều gì đó cho nghề mà tôi theo đuổi.

Có một lần đạo diễn Thanh An nói với tôi: “Với những người làm phim tài liệu, trước tiên phải có bản lĩnh, có bản lĩnh rồi mới đến tri thức và tài năng…”.

Vâng, cái bản lĩnh của những thế hệ nghệ sĩ điện ảnh tài liệu Việt Nam đã kết lại trong anh, nhà quay phim Đồng Xuân Thuyết, người anh, người đồng nghiệp của tôi.

NSƯT Nguyễn Thước

( đạo diễn phim tài liệu)


Last edited by quasimondo; 16-08-2009 at 11:41 PM.
Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to quasimondo For This Useful Post:
canhnguyen (17-08-2009), Mez (17-08-2009), persona5k (16-08-2009), WhiteBear (17-08-2009)
  #3  
Cũ 17-08-2009, 12:03 AM
persona5k's Avatar
persona5k persona5k vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Stage Mod

Life: 9 / 352
Magic: 87 / 5599
Experience: 11%
 
Join Date: Apr 2009
Location: Inha
Posts: 261
Thanks: 200
Thanked 210 Times in 106 Posts
Rep Power: 27
persona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond reputepersona5k has a reputation beyond repute
Default

Lâu lắm rồi không được xem phim tài liệu ý nghĩa thế này...
"chống sự suy thoái của cuộc sống, chính là chống sự suy thoái của nhân tính",
"nếu hạnh phúc là sự thỏa mãn vật chất, thì chúng ta có thể nói con bò là hạnh phúc"..
Nghe ý kiến của mọi người rất hay, có những ý kiến buồn cười nhưng có những ý kiến nghe thấy đúng lắm..
Dù sao em vẫn tin rằng "sự tử tế luôn luôn hoàn thiện và tồn tại"
@canhnguyen: mất mất đoạn cuối không xem được hết mod ạ...
Click the image to open in full size.
Reply With Quote
  #4  
Cũ 17-08-2009, 12:14 AM
jen's Avatar
jen jen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Mẫu giáo

Life: 0 / 60
Magic: 7 / 930
Experience: 41%
 
Join Date: Jun 2009
Age: 27
Posts: 22
Thanks: 15
Thanked 18 Times in 10 Posts
Rep Power: 0
jen has a spectacular aura aboutjen has a spectacular aura about
Default

"tâm hồn con người nặng gấp trăm lần thể xác " ^^

p/s: xem mấy cảnh đám tang hãi quá
Reply With Quote
  #5  
Cũ 17-08-2009, 12:43 AM
canhnguyen's Avatar
canhnguyen canhnguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Tiểu học

Life: 6 / 318
Magic: 72 / 5152
Experience: 72%
 
Join Date: Mar 2009
Age: 32
Posts: 216
Thanks: 104
Thanked 168 Times in 84 Posts
Rep Power: 22
canhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant future
Default

@Quasi: Cám ơn về bài báo trích dẫn lại. Giá mà đọc nó trước thì không phải đoán mò nội dung muốn truyền tải của cả cuốn phim khi xem . Tuy nhiên cuốn phim đã thực hiện từ lâu nhưng ý nghĩa và cách đặt vấn đề của nó không hề cũ chút nào. Thậm trí nhiều vấn đề trong phim đến nay ta vẫn chưa giải quyết được. Thế mà các nhà làm phim đã đặt ra cách đây hàng mấy chục năm về trước. Quả là khâm phục .
Reply With Quote
  #6  
Cũ 17-08-2009, 09:59 AM
quasimondo's Avatar
quasimondo quasimondo vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
KAISTer

Life: 9 / 375
Magic: 98 / 6700
Experience: 3%
 
Join Date: Aug 2008
Location: Notre Damme de KAIST
Posts: 294
Thanks: 273
Thanked 297 Times in 138 Posts
Rep Power: 36
quasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond reputequasimondo has a reputation beyond repute
Send a message via Yahoo to quasimondo
Default

Em đã tìm thêm được vài thông tin liên quan đến số phận long đong của bộ phim này:
- Phim được sản xuất năm 1985 nhưng ban đầu bị cấm phát hành, cho đến khi Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh can thiệp bỏ lệnh cấm.
- Có nhiều cách dịch khác nhau cho bộ phim này khi đưa tới khán giả nước ngoài: "How to Behave" "Living as One Should" hay "A Story of Dignity/Kindness".
- Một số chi tiết khác về đạo diễn của bộ phim:

Đạo diễn, NSND Trần Văn Thủy sinh năm 1940, tại Nam Định. Tác phẩm đầu tay của ông Những người dân quê tôi, quay ở chiến trường Quảng Đà, đoạt giải Bồ câu bạc tại Liên hoan phim Quốc tế Leipzig 1970. Hà Nội trong mắt ai, bộ phim gây nhiều tranh cãi sau thời gian dài đã giành giải vàng Liên hoan phim Việt Nam 1988. Chuyện tử tế, 1985 được đánh giá là tác phẩm đặc sắc nhất của đạo diễn Trần Văn Thủy, đoạt giải Bồ câu bạc Liên hoan phim Leipzig, Đức.
Phim kể về thân phận những người nghèo khổ dưới đáy xã hội. Người làm phim xông xáo và gặp lắm cảnh trái ngang: đến quay lò gạch thì bị chủ lò gạch xua đuổi vì tưởng họ làm phim tuyên truyền cho Nhà nước. Một đứa bé chăn vịt vì mệt, cần ngủ, lỡ để đàn vịt vào phá ruộng hợp tác xã mà phải mang lý lịch xấu. Một giáo viên toán phải đi bán rau. Những cựu chiến binh một thời oanh liệt nay người đạp xích lô, kẻ làm nghề sửa xe đạp. Một bà mẹ cùi hủi bị người đời khinh chê nhưng quyết chí đúc 18 vạn hòn gạch làm gia tài để lại cho đứa con trai. Đan xen giữa những mảnh đời là những suy nghĩ, nhận thức về sự tử tế...

Ngày 25/10/2008, Chuyện tử tế ra mắt khán giả tại liên hoan phim Vienne, Áo với mục đích tôn vinh những tác giả tiêu biểu trong lịch sử điện ảnh, tài liệu, Ban tổ chức liên hoan phim quyết định đặc cách chọn phim này dù được sản xuất cách đây 20 năm.

(theo Baodatviet.vn)

- Tại sao trong tên của phim luôn có chữ "Tập 2", vậy tập 1 đâu? Chuyện này liên quan tới việc làm sao bộ phim lại ra đời (theo lời kể của chính đạo diễn): "
Một bộ phim đã ra đời từ rất lâu mà vẫn được người ta mất công để tìm xem như vậy là một niềm vui đối với chúng tôi. Chuỵên tử tế cũng là một bộ phim đặc biệt trong cuộc đời làm phim tài liệu của tôi. Đây là bộ phim khác thường từ khi ra đời và cũng có rất nhiều kỳ bí quanh cuộc sống của nó. Chuyện tử tế đi cùng trời cuối đất, trên generic bao giờ cũng có chữ “Tập 2”. Mọi người sẽ đều hỏi không biết tập 1 của nó đâu. Dòng chữ này chính là sự ra đời li kỳ của bộ phim. Tháng 10/1987, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh chủ trì cuộc họp gồm các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu chuẩn bị cho việc ra Nghị quyết 05 giải phóng cho văn nghệ sỹ. Giờ giải lao, Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh nói với tôi rằng tôi nên làm tập 2 cho Hà Nội trong mắt ai. Khi ý này được đề cập đến trong cuộc họp, tôi đã lóe lên ngay trong đầu mình và bật lên rằng: “tập 2 của Hà Nội trong mắt ai sẽ có tên là Chuyện tử tế ạ!”. Tôi cũng rất nhớ tới các đồng nghiệp của tôi: Hồ Chí Phổ, Lê Văn Long, Đỗ Duy Hùng, Lê Huy Hòa, Phan Minh Hương … đã cùng tôi vượt mọi gian nan để thực hiện bộ phim này. " (theo http://www.thegioidienanh.vn)

Last edited by quasimondo; 17-08-2009 at 10:54 AM.
Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to quasimondo For This Useful Post:
anhnt (17-08-2009), canhnguyen (17-08-2009), WhiteBear (17-08-2009)
  #7  
Cũ 18-08-2009, 12:13 AM
canhnguyen's Avatar
canhnguyen canhnguyen vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Tiểu học

Life: 6 / 318
Magic: 72 / 5152
Experience: 72%
 
Join Date: Mar 2009
Age: 32
Posts: 216
Thanks: 104
Thanked 168 Times in 84 Posts
Rep Power: 22
canhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant futurecanhnguyen has a brilliant future
Default

Kết nhất câu này trong phim:
Quote:
"Khi có chính quyền trong tay thì tự dưng người nghèo khổ biến mất khỏi các tác phẩm văn nghệ"
Thấy câu này giống giống như trong forum ta không được viết bài về tệ nạn xã hội trong box "cuộc sống"...
Reply With Quote
The Following User Says Thank You to canhnguyen For This Useful Post:
quasimondo (18-08-2009)
  #8  
Cũ 18-08-2009, 02:51 PM
quannd's Avatar
quannd quannd vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Thạc sỹ

Life: 131 / 891
Magic: 652 / 18825
Experience: 67%
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 1,958
Thanks: 267
Thanked 804 Times in 570 Posts
Rep Power: 89
quannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond reputequannd has a reputation beyond repute
Default

Bài viết được chuyển vào box Cuộc Sống cho phù hợp nội dung.
Xem thêm : http://vsak.vn/vn/forum/showthread.php?t=7757
"Chuyện cũ Cối Kê người nên nhớ,
Hoan Diễn vẫn còn chục vạn quân."

(Thư hoàng đế Trần Thánh Tông gửi quân Nguyên)
Reply With Quote
  #9  
Cũ 04-09-2009, 12:05 AM
Kun's Avatar
Kun Kun vẫn chưa có mặt trong diễn đàn
Mẫu giáo

Life: 0 / 5
Magic: 1 / 81
Experience: 21%
 
Join Date: Aug 2009
Age: 35
Posts: 4
Thanks: 1
Thanked 3 Times in 2 Posts
Rep Power: 0
Kun is on a distinguished road
Default

Cảm ơn đã chia sẻ những thước phim quý giá này cho mọi người!
Reply With Quote
Reply

Bookmarks


Currently Active Users Viewing This Thread: 1 (0 members and 1 guests)
 
Thread Tools
Display Modes

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off

Forum Jump

Similar Threads
Thread Thread Starter Forum Replies Last Post
Download phim 2012 - Phim Năm Đại Họa - Mediafire nguyenhuuvinh647 Movies & Video Clips 0 04-12-2009 12:13 PM
Có ai có kinh nghiệm chuyển lab, chuyển giáo sư không? alice K.nghiệm sống, h.tập và l.việc tại Hàn 7 01-11-2009 12:13 AM
Nói chuyện phim Hàn thaihoa_hankuk Hỏi-đáp & sân chơi chung 5 09-02-2009 02:01 PM
Kho phim DVD-Rip (nhiều phim hay và mới, down nhanh kẻo die) MovieFreak Movies & Video Clips 7 04-01-2008 09:08 AM
Phim "Notebook" của Mỹ (xin phim^^) MeoMeo Movies & Video Clips 3 17-11-2007 10:11 AM


All times are GMT +9. The time now is 09:09 AM.


Powered by vBulletin® Version 3.8.4
Copyright ©2000 - 2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Bản quyền thuộc về Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc